Giá thép xây dựng hôm nay (20/11): Giá quặng sắt phục hồi khi giá thép kéo dài đà tăng.

0002dc20

Giá quặng sắt phục hồi khoản lỗ khi giá thép mở rộng đà tăng

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 61 nhân dân tệ lên 3.651 nhân dân tệ/tấn vào lúc 8h30 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng thép thanh xây dựng được giao dịch nhiều nhất trên Sàn Thượng Hải kết thúc phiên thứ Ba (19/11) tăng 2,3% lên 3.635 nhân dân tệ/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 26/7, theo Reuters.

Giá thép cuộn thép cán nóng tìm lại đà tăng trước đó với mức tăng 0,9%.

Hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc thu hồi đợt giảm đầu phiên để kéo dài đà tăng trong phiên thứ 6 liên tiếp khi giá thép tăng trong bối cảnh hàng tồn kho bị thu hẹp và các biện pháp hạn chế ô nhiễm không khí có thể tăng cường.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 1/2020 tăng 0,6% lên 636,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 90,63 USD/tấn). Giá quặng sắt đã tăng lên 638 nhân dân tệ/tấn trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 28/10.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Singapore cũng tăng trở lại với hợp đồng tháng giao tháng 12 tăng 0,7% lên 83,85 USD/tấn vào 8h04 (giờ địa phương).

Richard Lu, chuyên gia phân tích cao cấp tại CRU, Bắc Kinh, cho biết sự tăng giá thép vẫn được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản trên thị trường như hàng tồn kho giảm và nhu cầu tăng.

Trung Quốc dự kiến thời tiết bất lợi trong mùa đông năm nay có thể khiến các tỉnh khu vực phía Bắc chịu ảnh hưởng của khói bụi, các hạn chế sản lượng thép có khả năng sẽ tiếp tục và thậm chí có thể tăng cường.

Hạn chế sản lượng thép và sự phục hồi nhu cầu thép trong tháng này, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, có thể dẫn đến việc hàng tồn kho giảm sâu hơn, hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1.

Giá quặng sắt giảm sau thông tin Trung Quốc bắt đầu điều tra công suất sản xuất của các nhà máy thép trong bối cảnh gia tăng lo ngại về sản lượng tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, Bộ Công nghiệp và Thông tin và Cục Thống kê Quốc gia đang tìm cách xác minh năng lực, sản xuất và đầu tư tài sản cố định của các nhà máy thép.

Trung Quốc, chiếm khoảng một nửa nguồn cung thép thế giới, đã loại bỏ hơn 150 triệu tấn công suất thép trong 3 năm qua như là một phần của cuộc chiến bảo vệ môi trường và cải cách phía cung.

Giá quặng sắt hàm lượng 62% ở mức 85 USD/tấn vào thứ Hai (18/11), kéo dài sự hồi phục từ mức thấp nhất 9 tháng trong tuần trước, dữ liệu của SteelHome cho thấy.

Giá than mỡ tăng 2,7% trong khi giá than cốc tăng 2,5%.

Giá thép không gỉ đã tăng 1,1% sau những khoản lỗ gần đây.

Nguồn Tin Vietnambiz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.